Vitamin E: Cơ hội chữa lành vết thương, chống lão hóa hiệu quả

Vitamin E mang trong mình những tác dụng phi thường đối với làn da nói riêng và cơ thể nói chung. Nhờ có vitamin E, cơ thể con người được bảo vệ nhờ làn da luôn khỏe mạnh và căng tràn sức sống.

Vitamin E: Cơ hội chữa lành vết thương, chống lão hóa hiệu quả
Vitamin E: Cơ hội chữa lành vết thương, chống lão hóa hiệu quả

Ngăn ngừa tia cực tím

Trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia cực tím, đây là tia gây hại cho da nhiều nhất còn có thể có nguy cơ gây ra ung thư da. Con người tắm nắng với mục đích có thể tổng hợp được vitamin D cho cơ thể những khi tiếp xúc với ánh mặt trời lâu và tia sáng mạnh sẽ gây nên những phản ứng tiêu cực trên da. Theo thời gian tiếp xúc da sẽ xuất hiện những dấu hiệu ban đỏ, các đốm đồi mồi, da mất tính đàn hồi dẫn đến da khô cũng như nếp nhăn.

Sử dụng vitamin E để chăm sóc làn da sẽ làm dịu đi những vết tấy đỏ trên da, tẩy các tế bào bị cháy nắng…Tuy nhiên cần lưu ý vitamin E không phải là kem chống nắng nên không thể bảo vệ da khỏi ánh nắng mạnh bên ngoài trời. Sử dụng vitamin E trên da sẽ giúp giảm thiểu các phản ứng có hại trên da đặc biệt tăng lên hiệu quả khi sử dụng cùng kem chống nắng. Bạn cũng có thể sử dụng vitamin E kèm với vitamin C để tăng hiệu quả bảo vệ làn da, chính điều này giúp cho da giảm sự hình thành các tế bào bị cháy nắng.

Dưỡng ẩm cho da

Vào mùa hanh khô thì da sẽ có hiện tượng bị khô ráp và nứt nẻ, lúc này chúng ta cần đến một loại kem dưỡng ẩm da. Vitamin E chính là loai kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da. Sử dụng vitamin E thường xuyên còn giúp cho làn da giảm bớt sự xuất hiện của những nếp nhăn, giữ cho làn da luôn ẩm ngăn ngừa sự mất nước qua da và tăng độ ẩm tự nhiên cho da. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục làn da của bạn sẽ rất mềm mịn và luôn luôn căng tràn.

Chống quá trình lão hóa cho da

Làn da của con người rất dễ lão hóa, theo thời gian da sẽ lão hóa nhanh hơn khi bước vào độ tuổi trung niên đặc biệt là nữ giới. Vitamin E đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa quá trình lão hóa da. Nguyên nhân bởi vitamin E ngăn cản hiệu quả các liên kết ngang  của protein trong da và các hậu quả quá mức.

Bổ sung vitamin E thông qua thực phẩm giúp làn da tốt hơn
Bổ sung vitamin E thông qua thực phẩm giúp làn da tốt hơn

Vitamin E là một trong những chất béo chống oxy hóa. Quá trình xuất hiện các gốc tự do khiến cho làn da nhanh bị oxy hóa gây nên những hiện tượng lão hóa, xuất hiện nếp nhăn nếu không được điều trị sớm thì da sẽ rất nhanh chóng bị lão hóa. Chính vitamin E bảo vệ các màng tế bào và tế bào từ sự oxy hóa các gốc tự do và từ yếu tố môi trường xung quanh.

Giúp chữa lành vết thương

Khi sử dụng vitamin E bôi lên da, lượng collagen dưới da sẽ được củng cố và nuôi dưỡng. Theo nhiều thực nghiệm đối với những vết thương trên da nếu sử dụng thêm vitamin E thì thời gian lành vết thương sẽ nhanh hơn, điều này đồng nghĩa với việc vitamin E thúc đẩy quá trình lành vết thương diễn ra tốt hơn. Sử dụng vitamin E với mục đích làm đẹp như giúp da nhanh lành, nhanh liền sẹo và mờ sẹo  giúp cho da được duy trì độ ẩm, collagen được phát triển tăng độ đàn hồi và khỏe mạnh.

Vitamin E hiện nay có rất nhiều dạng chế phẩm để bổ sung cho cơ thể từ dạng nhũ tương, đến viên nén,..Ngoài ra trong tự nhiên cũng có nhiều thực phẩm có chứa cả vitamin E nên bạn có thể bổ sung hàng ngày thông qua việc ăn uống.

Nguồn: yduocthainguyen.net