TOP 7 lợi ích của gừng tốt cho sức khỏe

Gừng không chỉ được sử dụng phổ biến như một nguyên liệu để nấu nướng mà nó còn mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh. Dưới đây là 7 lợi ích của gừng tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biết.

TOP 7 lợi ích của gừng tốt cho sức khỏe

TOP 7 lợi ích của gừng tốt cho sức khỏe

Giúp giảm rối loạn tiêu hóa

Chuyên trang tin tức y tế Thái Nguyên có cập nhật thông tin, gừng chứa hợp chất của phenolic. Hợp chất này sẽ giúp giảm rối loại tiêu hóa băng cách kích thích ra nước bọt và dịch mật. Vì vậy, thức ăn và chất lỏng sẽ được tiêu thụ dễ dàng thông qua đường tiêu hóa GI và làm giảm việc co thắt dạ dạy.

Giảm viêm, giảm đau hiệu quả

Không chỉ giúp giảm rối loạn tiêu hóa, gừng còn có tác dụng chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy gừng có hiệu quả như thuốc giảm đau như giảm chứng đau nửa đầu, đau cơ, đau lưng, đau khớp và đau bụng kinh.

Tác dụng điều trị ung thư

Báo cáo của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ theo một nghiên cứu trên động vật cho thấy gừng có thể hữu ích trong điều trị ung thư thông qua hóa trị liệu. Gừng có thể hữu ích trong việc giảm mức cholesterol và ngăn ngừa đông máu.

Chữa chứng buồn nôn

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng rễ gừng và tinh dầu cũng có hiệu quả chống buồn nôn, say tàu xe và nôn mửa. Trong một số trường hợp còn có thể sử dụng gừng để giảm tình trạng nôn mửa ở phụ nữ mang thai.

Chữa chứng buồn nôn từ củ gừng

Chữa chứng buồn nôn từ củ gừng

Phòng chống bệnh Alzheimer (mất trí nhớ)

Các giảng viên Y Dược Thái Nguyên cho biết, Alzheimer là bệnh lý thường gặp ở những người cao tuổi. Gừng có khả năng ngăn chặn oxy hóa, viêm mãn tính và các yếu tố mà có tác động thúc đẩy phát triển bệnh Alzheimer.

Tăng hệ thống miễn dịch

Ít ai biết rằng sử dụng gừng hàng ngày có thể bảo vệ bạn chống lại việc cảm cúm trong mùa đông. Uống trà chanh thêm chút gừng sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh trong mùa đông này.

Chữa bệnh sốt rét

Củ gừng và tinh dầu gừng cũng có hiệu quả trong điều trị bệnh sốt rét và sốt vàng da. Nó giúp cản trở sự phát triển của các virus khiến cơ thể lạnh.

Ngoài những tác dụng nêu trên, mọi người còn có thể sử dụng để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon thả. Gừng là gia vị tốt từ tự nhiên giúp giảm chứng thèm ăn. Ngoài ra, gừng còn giúp tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo trong quá trình giảm cân.

Nguồn: Y Dược Thái Nguyên tổng hợp