Tiết lộ những thực phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả cho mùa hè

Vitamin C là một dưỡng chất cần thiết cho hoạt động trong cơ thể. Thế nhưng cơ thể lại không thể tự sản xuất vitamin C mà thay vào đó bạn nên bổ sung từ những thực phẩm dưới đây.

Tiết lộ những thực phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả cho mùa hè

Tiết lộ những thực phẩm bổ sung vitamin C hiệu quả cho mùa hè

Chế độ ăn uống không hợp lý có thể gây ra tình trạng thiếu vitamin C. Thiếu vitamin C có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vì vậy, những loại thực phẩm dưới đây giúp ngăn ngừa thiếu vitamin C:

Ớt chuông đỏ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ cần 100g ớt chuông đỏ là có thể đáp ứng nhiều hơn liều vitamin C khuyến nghị hàng ngày.

Cam

Cam là loại quả mà hầu như ai cũng biết với hàm lượng Vitamin C rất dồi dào. Một quả cam mỗi ngày sẽ giúp bạn chống lại một cách hiệu quả thiếu vitamin C. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn các loại trái cây khác cùng họ với cam như: quýt, bưởi, chanh để bổ sung vitamin C.

Quả kiwi

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên ăn loại trái cây này sẽ giúp bổ sung vitamin C. Bổ sung kiwi vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ cải thiện tình trạng thiếu vitamin C mà còn tăng cường miễn dịch và có thể chống lại các nhiễm trùng.

Quả Ổi

Cũng giống như cam, kiwi, ổi là một trong những nguồn giàu vitamin C. Một quả ổi chứa khoảng hơn 200mg vitamin C. Ngoài ra, loại quả này cũng rất tuyệt vời cho sức khỏe chung.

Quả Ổi rất giàu Vitamin C

Quả Ổi rất giàu Vitamin C

Súp lơ xanh

Chuyên trang tin tức y tế Thái Nguyên thông tin, súp lơ xanh chứa đầy đủ các dưỡng chất, khoáng chất và vitamin thiết yếu, đặc biệt là vitamin C. Trong 100g súp lơ xanh thì có chứa 89,2mg vitamin C. Chình vì vậy, bạn hãy ăn súp lơ xanh mỗi ngày để xóa bỏ sự thiếu hụt.

Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin C. Ăn vài quả dâu tây mỗi ngày giúp cung cấp đủ hàm lượng vitamin C.

Đu đủ

Loại trái cây nhiệt đới này là nguồn vitamin C tuyệt vời. Chỉ cần một phần đu đủ mỗi ngày cũng cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết để hoạt động thích hợp.

Nguồn: yduocthainguyen.net