Thời điểm “vàng” để uống Vitamin E

Vitamin E luôn là một trong những dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể mỗi người. Thế nhưng, Vitamin E nên uống lúc nào mới là tốt?

Lợi ích tuyệt vời của Vitamin E

Lợi ích tuyệt vời của Vitamin E

Lợi ích tuyệt vời của Vitamin E

Để cơ thể phát triển khỏe mạnh và cân đối, chúng ta cần bổ sung các các chất dinh dưỡng thiết yếu và trong số đó không thể không nhắc tới Vitamin E.

Theo chia sẻ của các giảng viên Y Dược Thái Nguyên, Vitamin E là thuật ngữ chung để chỉ các phân tử và hợp chất có tính hoạt động vitamin E trong dinh dưỡng. Vitamin E không ám chỉ một hợp chất hóa học cụ thể. Trong cơ thể người, vitamin E đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa, với đặc tính chống gốc tự do rất mạnh, nó tham gia vào quá trình trao đổi chất, bảo vệ tế bào ngăn cản quá trình tạo các sản phẩm oxy hóa và hủy hoại tế bào.

Ngoài ra, Vitamin E khi dùng kết hợp với các thực phẩm khác hoặc các loại thực phẩm giàu vitamin trong tự nhiên có thể bảo vệ vitamin A, làm vitamin A bền vững, cả vitamin C, D cũng có tác dụng hiệp đồng với vitamin E nên về bản chất có thể sử dụng chung và hỗ trợ cho nhau rất tốt.

Vitamin E nên uống vào lúc nào?

Việc uống vitamin E không cần cố định một khoảng thời gian nào mà thường uống cách nhau từ 8 -12 giờ. Tuy nhiên, khi uống vitamin E dạng viên nang cần có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ, tùy từng thể trạng mỗi người và tình trạng sức khỏe mà mức độ sử dụng vitamin E khác nhau.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên Vitamin E nên dùng hàng ngày nhưng không được quá lạm dụng, thường trung bình lượng vitamin E cho phép khoảng 400 UI (đơn vị quốc tế), mà cũng chỉ nên dùng theo giai đoạn 1 – 2 tháng, sau đó nghỉ 1 thời gian mới lại dùng tiếp.

Vitamin E nên uống vào lúc nào?

Vitamin E nên uống vào lúc nào?

Bên cạnh việc sử dụng viên uống Vitamin E thì loại Vitamin này còn có trong các thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Chúng ta nên tận dụng và phát triển một chế độ ăn hợp lý bổ sung các thực phẩm như: Đậu tương, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương, giá đỗ, vừng, dầu ôliu, hoa quả…

Những lưu ý khi sử dụng Vitamin E

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, việc thiếu hụt vitamin E gây ảnh hưởng xấu và gây ra những diễn biến phức tạp cho cơ thể chúng ta. Một số cơ quan chịu ảnh hưởng trực tiếp như là gan, ruột, các tế bào da. Thiếu vitamin E thường gặp ở trẻ sinh non, người lớn bị cắt túi mật.

Hơn nữa, nếu lạm dụng Vitamin E quá hạn mức cho phép (trung bình khoảng 3000 IU mỗi ngày) có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, biểu hiện qua các triệu chứng như là buồn nôn, đi lỏng, đầy hơi thậm chí gây ra viêm ruột hoại tử. Vì thế, bạn hãy hết sức lưu ý trong việc sử dụng các vitamin nói chung là vitamin E nói riêng để có thể phát huy tối đa tác dụng của chúng với cơ thể chúng ta.

Nguồn: Thông tin y tế Thái Nguyên tổng hợp