Những lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt mang công dụng giữ nhiệt tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì bình giữ nhiệt cũng dễ bị hư hại, giảm chức năng mà nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Những lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt
Những lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt

Lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt có khả năng giữ được nhiệt cho cả nước nóng và nước lạnh với thời gian lên tới 12 tiếng đồng hồ. Vì vậy, bình giữ nhiệt đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt đây là đồ dùng thân thiết của các chị em nữ văn phòng. Tuy nhiên khi sử dụng bình giữ nhiệt, bạn nên chú ý một số điều để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chính mình và giúp kéo dài tuổi thọ của bình. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách và đảm bảo an toàn bạn nhé:

– Trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy rửa sạch bình (bao gồm thân mình và nắp) bằng nước rửa chén hoặc nước nóng, sau đó để khô và lắp đặt các phụ kiện đúng vị trí ban đầu.

– Trước khi dùng, bạn nên súc/tráng bình bằng nước nóng hoặc nước lạnh trong khoảng 2 phút để làm nóng/lạnh bình nhằm mang lại hiệu quả giữ nhiệt tốt nhất.

– Không nên đổ quá đầy nước hoặc quá ít nước vào trong bình; mực nước lý tưởng là thấp hơn cổ bình 1cm. Nếu quá đầy, nước sẽ bắn ra ngoài khi vặn nắp dẫn đến bị bỏng; nếu nước quá ít, hiệu quả giữ nhiệt sẽ bị giảm xuống.

Không nên đổ quá đầy nước hoặc quá ít nước vào trong bình
Không nên đổ quá đầy nước hoặc quá ít nước vào trong bình

– Sau khi cho nước vào, hãy vặn chặt nắp bình theo chiều kim đồng hồ để tránh rò rỉ nước ra bên ngoài.

– Trong lúc đang sử dụng, nếu bạn muốn chuyển từ giữ nóng sang giữ lạnh hoặc ngược lại thì trước tiên, hãy cho nước ở nhiệt độ khoảng 25 đến 35°C vào bình và đợi 2 đến 5 phút rồi đổ ra. Nếu bạn định chuyển sang giữ lạnh, hãy súc/tráng bình bằng nước lạnh trong khoảng 2 phút để làm lạnh. Nếu bạn định chuyển sang giữ nóng, hãy súc/tráng bình bằng nước nóng trong khoảng 2 phút để làm nóng. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả giữ nóng/lạnh của bình.

– Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên: Việc rửa bình giữ nhiệt thường xuyên giúp thức uống chứa trong bình đảm bảo an toàn vệ sinh và giúp nâng cao tuổi thọ của bình. Khi chúng ta đựng thức uống trong bình lâu ngày mà không rửa sạch, nấm mốc và vi khuẩn sẽ tích tụ trong bình, hoặc một số chất trong thức uống sẽ làm bình bị gỉ sét. Bạn hãy rửa bình giữ nhiệt sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, sau đó để khô tự nhiên là được.

– Lựa chọn bình giữ nhiệt chất lượng: Việc lựa chọn bình giữ nhiệt đảm bảo chất lượng vừa giúp người dùng có sản phẩm tốt, sử dụng lâu dài vừa đảm bảo an toàn sức khỏe. Những bình giữ nhiệt chất lượng cao thường có lớp cách nhiệt dày, bình hơi nặng, chân bình đứng vững vàng, vỏ kim loại sáng bóng. Phần nắp nhựa được làm từ nhựa nguyên sinh, khi gặp hơi nóng không gây ra mùi khó chịu. Tránh không nên sử dụng những bình giữ nhiệt kém chất lượng, chứa chất amiang độc hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Nguồn: yduocthainguyen.net