Những điều cần chú ý khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây gần đây được nhiều người ưa chuộng hơn bởi những tác dụng tuyệt vời của nó với sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây vẫn cần phải được lưu ý.

Những điều cần chú ý khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây
Những điều cần chú ý khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây hiện nay được sử dụng rộng rãi không chỉ trong công cuộc làm đẹp mà còn tham gia vào hỗ trợ điều trị một số bệnh lý, trong những bữa ăn gia đình. Tuy vậy nhụy hoa nghệ tây vẫn có những tác dụng phụ nhất định với sức khỏe con người mà không phải ai cũng có thể biết được. Khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây bạn cần lưu ý về cách chọn nhụy hoa và hàm lượng sử dụng mỗi lần.

Nguy cơ chọn phải nhụy hoa nghệ tây giả

Nhụy hoa nghệ tây được ví như vàng đỏ của các nước Trung Đông vì vậy không có lý do gì mà loại thực phẩm này có giá thành rẻ. Nhụy hoa nghệ tây đắt đỏ như vậy bởi quá trình thu hoạch hoàn toàn thủ công, mà mỗi bông hoa chỉ cho được 3 đến 4 nhụy nên phải cần rất nhiều nhụy tươi mới cho ra được một gam nhụy hoa khô. Chưa kể đến quá trình vận chuyển qua các nước nên không dễ dàng để có thể mua được một gam nhụy hoa nghệ tây giá thành mềm.

Những sản phẩm trên thị trường hiện nay được bày bán hầu hết đều là hàng giả, những mặt hàng đó đều được làm từ những nguyên liệu không phải nhụy hoa nghệ tây hoặc có những được trộn lẫn vào với số lượng rất ít. Do màu sắc của nhụy hoa nghệ tây nên những mặt hàng giả có thể dễ dàng thực hiện nhuộm và chất bảo quản làm giả rất dễ. Bạn khó lòng nhận biết được hàng thật và giả thông qua màu sắc thông thường của sản phẩm. Chính vì vậy, khi lựa chọn nhụy hoa nghệ tây làm thực phẩm bổ sung để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bạn cần lựa chọn nhà phân phối hết sức cẩn thận.

Nhụy hoa nghệ tây có thể bị làm giả nên người mua cần cẩn thẩn
Nhụy hoa nghệ tây có thể bị làm giả nên người mua cần cẩn thẩn

Tác dụng phụ khi sử dụng kéo dài

Với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nên nhiều người sử dụng nhụy hoa nghệ tây thường xuyên hàng ngày với mong muốn nhanh chóng cho một kết quả tốt. Tuy nhiên Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng điều này lại không tốt như mọi người vẫn tưởng. Khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây kéo dài có thể dẫn đến những nguy hiểm. Bạn không nên sử dụng nhụy hoa nghệ tây kéo dài hơn 6 tuần. Liều dùng cho mỗi lần sử dụng là không vượt quá 5gr để tránh những tác dụng phụ. Nếu bạn sử dụng với hàm lượng từ 10 đến 20gr thì nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Những tác dụng phụ khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây quá nhiều và thường xuyên là vàng da, vàng mắt, tiêu chảy, chảy máu mũi, tê mí mắt và môi. Ngoài ra còn có những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, dị ứng da, ăn không ngon miệng, buồn nôn, nôn, đau dạ dày,….

Phụ nữ có thai và cho con bú không nên sử dụng

Đối với phụ nữ nhụy hoa nghệ tây cho tác dụng rất tốt với các mặt của sức khỏe. Tuy nhiên với phụ nữ có thai, người đang cho con bú thì cần lưu ý không nên sử dụng. Nếu dùng nhụy hoa nghệ tây quá nhiều và thường xuyên có thể gây tình trạng co tử cung và dẫn đến sảy thai. Những chất tạo màu nhân tạo ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ, có thể tiết ra theo sữa mẹ và ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Đối với nhụy hoa nghệ tây nếu bạn sử dụng với lượng vừa đủ và chọn được đúng loại thì kết quả mang lại rất tốt. Để tốt nhất cho sức khỏe thì tốt nhất trước khi sử dụng cần sự tư vấn của bác sỹ.

Nguồn: yduocthainguyen.net