Nguyên nhân kiến sinh viên Y mất cơ bắp dù vẫn tập gym

Sinh viên Y không hiểu tại sao cơ thể bị nhão và mất cơ mặc dù đã tập luyện chăm chỉ. Vậy nguyên nhân nào gây ra vấn đề mất cơ?

Nguyên nhân kiến sinh viên Y mất cơ bắp dù vẫn tập gymNguyên nhân kiến sinh viên Y mất cơ bắp dù vẫn tập gym

Ai cũng vậy, khi đến phòng tập đều muốn duy trì cơ bắp nhưng chuyện đó không hề đơn giản nếu như sinh viên Y không có một chương trình tập luyện hay một kế hoạch hợp lý để giữ gìn cơ thể. Ai cũng khi đền phòng tập đều muốn duy trì cơ bắp nhưng chuyện đó không hề đơn giản nếu như sinh viên Y không có một chương trình tập luyện hay một kế hoạch hợp lý để giữ gìn cơ bắp mà bấy lâu nay sinh viên Y chăm chỉ tập luyện – Thầy Phùng Vinh chia sẻ tại mục tin y dược Thái Nguyên.

Tập Cardio quá nhiều

– Nếu thường xuyên tập cardio theo 3 cách dưới đây, việc sinh viên Y mất đi cơ bắp hay khiến cơ bắp không phát triển là một điều dễ hiểu. – Tập luyện quá thường xuyên. – Tập luyện quá lâu. – Tập luyện khi bụng đói.

Tập luyện quá thường xuyên. - Tập luyện quá lâu. - Tập luyện khi bụng đói.Tập luyện quá thường xuyên. – Tập luyện quá lâu. – Tập luyện khi bụng đói

– Điều này đơn giản thôi vì việc tập cardio hàng ngày sẽ làm tiêu phí lượng calories cần thiết cho việc tăng cơ nhất là khi buổi tập carido đó kéo dài quá 45 phút. Nghiêm trọng hơn nữa, nếu sinh viên Y thực hiện việc này ngay trước bữa ăn sáng. Bởi vì khi sinh viên Y thức dậy với cái bụng trống thì cơ thể sinh viên Y đang ở trong trạng thái Catabolic – Đốt cháy cơ bắp. Việc tập luyện ngay lúc này không những làm cho sinh viên Y tập luyện yếu hơn mà còn khiến cơ thể sinh viên Y đốt đi lượng cơ bắp quý giá để làm năng lượng cho việc tập luyện.

Không nghỉ ngơi đủ

– Sinh viên Y đừng nghĩ tập luyện nhiều, không nghỉ ngơi sẽ giúp sinh viên Y có được thể hình như mong muốn nhanh hơn nhé. Ngủ chính là khoảng thời gian mà cơ bắp đang phục hồi và phát triển, việc ngủ ít hơn 6h/ngày sẽ làm hạn chế việc sản xuất những hóa chất tự nhiên giúp cho việc phát triển cơ, ví dụ như hocmon phát triển.

– Khi sinh viên Y hoạt động quá nhiều như chơi thể thao, những buổi tiệc thâu đêm và stress là những nhân tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cơ bắp. Và nếu sinh viên Y tập luyện 7 ngày/tuần thì chắc chắn sinh viên Y sẽ bị mất cơ. Vì vậy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý sinh viên Y nhé.

Không kéo giãn cơ thể sau khi tập

– Việc kéo dãn cơ thể sau khi tập luyện đã được chứng minh là giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn và gia tăng phạm vi hoạt động của cơ, giúp cho những mô cơ có nhiều không gian hơn để phát triển.

– Bởi vì việc tập luyện với tạ sẽ làm cho sinh viên Y to hơn, tuy nhiên cũng tiềm ẩn rủi ro về chấn thương và hạn chế sự nhanh nhạy của sinh viên Y. Hãy nghĩ thử xem, nếu sinh viên Y to cơ nhưng sinh viên Y lại chậm chạp nhất trong đội bóng của sinh viên Y thì sao? Do đó việc kéo giãn cơ thể sau khi tập luyện là cực kỳ cần thiết

Chỉ tập những phần cơ thể yêu thích

– Sinh viên Y chỉ chăm chăm tập những bài tập nhằm phát triển cơ Ngực, Tay và Lưng trong khi lại phớt lờ những nhóm cơ khác. Đó là một cách quá cũ rồi, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều anh chàng áp dụng cách tập luyện này, và điều đó chỉ dẫn đến việc thiếu cân bằng và hậu quả là có thể gây chấn thương.

Nguyên nhân kiến sinh viên Y mất cơ bắp Nguyên nhân kiến sinh viên Y mất cơ bắp

– Vì vậy để phát triển cơ bắp toàn diện, sinh viên Y nên áp dụng những chương trình và những động tác tập sao cho có thể kết nhiều nhóm cơ tham gia vào quá trình tập luyện, khi đó sinh viên Y có thể nâng được khối lượng ta nặng hơn và điều này giúp cơ bắp phát triển to hơn

Chỉ tập phần trước của cơ thể

– Khi sinh viên Y quá tập trung vào các nhóm cơ “bắt mắt” như ngực, tay trước, tay sau và bụng, điều này sẽ khiến sinh viên Y trông đẹp hơn khi nhìn mình trong gương, tuy nhiên khi người khác nhìn sinh viên Y thì sao?

– Việc quá tập trung vào những nhóm cơ này dẫn đến việc mất cân bằng cho toàn cơ thể và nguyên nhân dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng. Sinh viên Y nên biết rằng 70% lượng cơ bắp được tập trung ở chân và lưng, vì vậy, đừng bỏ qua hai nhóm cơ quan trọng này nhé.

 Phùng Vinh – GV GDQP Trường Cao đẳng Y dược Pasteur (Yduocthainguyen)