Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh dù chưa đến lúc muốn xuất tinh tạo nên cảm giác hụt hẫng và thất vọng cho cả nam và nữ.

Xuất tinh sớm khiến nam giới mất tự tin vào bản thân
Xuất tinh sớm khiến nam giới mất tự tin vào bản thân

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không tự chủ được thời gian xuất tinh, người đàn ông không thể kìm hãm được và xuất tinh sớm khi đưa dương vật vào âm đạo. Để đánh giá xuất tinh sớm, hiệp hội tâm thần học Hoa Kỳ đưa ra các tiêu chí gồm xuất tinh trong vòng 1 phút chiếm 75- 100% số lần quan hệ, trước khi bản thân muốn khi đưa dương vật vào âm đạo, các rối loạn kéo dài trên 6 tháng kể từ lần đầu tiên, bản thân căng thẳng và lo lắng vì xuất tinh sớm.

Tuỳ thuộc vào thời gian xuất tinh, xuất tinh sớm có 3 mức độ nhẹ, vừa, nặng. Xuất tinh sớm mức độ nhẹ là xuất tinh sau khi đưa dương vật vào âm đạo 30 giây đến 1 phút, trường hợp vừa xuất tinh xảy ra chỉ sau 15 – 30 giây sau khi đưa dương vật vào âm đạo, mức độ nghiêm trọng là khi xuất tinh xảy ra trước, trong hoặc sau 15 giây sau khi dương vật vào âm đạo.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Tình trạng xuất tinh sớm có thể do nguyên nhân tâm lý hoặc do nguyên nhân thực thể. Khi giao hợp giữa nam và nữ phải có sự thăng bằng nhịp nhàng giữa quá trình hưng phấn và ức chế, nếu như quá hưng phấn sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Khi người đàn ông gặp nhiều vấn đề hay áp lực trong cuộc sống khiến cho họ bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cũng khiến cho thời gian quan hệ không được duy trì theo ý muốn.

Điều trị xuất tinh sớm cần theo chỉ định của bác sĩ
Điều trị xuất tinh sớm cần theo chỉ định của bác sĩ

Bác sĩ tư vấn tại fanpage Tin tức Y tế Việt Nam – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, những người nam giới chưa có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục thì khi có những trải nghiệm mới khiến họ không điều chỉnh được cảm xúc cũng dẫn đến xuất tinh sớm hoặc khi gặp bạn tình mới khiến cho nam giới có cảm giác mới mẻ cũng dẫn đến xuất tinh sớm. Vợ chồng xa nhau lâu ngày hoặc quan hệ không thường xuyên cũng dễ xuất tinh sớm. Bản thân người đàn ông nếu tự ti trong việc quan hệ hoặc đặt mục tiêu bản thân quá cao cũng có thể gây áp lực cho mình khiến cho xuất tinh sớm, lâu dần khiến họ sợ quan hệ. Thủ dâm cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới bị xuất tinh sớm. Thủ dâm lâu dài có thể hình thành nên phản xạ xuất tinh sớm có điều kiện dẫn đến việc xuất tinh sớm khi có những lần quan hệ thực sự sau này.

Về thực thể  cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là sự tăng nhạy cảm của dương vật hoặc mắc các bệnh lý  viêm nhiễm của vùng chậu hông làm ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ của tuỷ sống và gây ra xuất tinh sớm. Một số bệnh lý có liên quan đến yếu tố nội tiết như suy sinh dục, mãn dục ở nam giới, tăng prolactin máu…cũng là ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật và tình trạng xuất tinh. Ngoài ra cũng có giả thuyết cho rằng sự tăng nhạy cảm của các thụ cảm serotonin ở thần kinh trung ương cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm và điều này cũng được nhiều nhà khoa học thừa nhận. Những người mắc bệnh lý tim mạch, ngừoi có thể chất yếu, cơ thể suy kiệt, mệt mỏi, ngủ không đủ giấc cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Những người nam giới nếu có tình trạng xuất tinh sớm thì đừng ngại ngùng hay quá lo lắng, thay vào đó nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán chính xác và tư vấn, không nên tự ý điều trị theo sự mách bảo của những người xung quanh hoặc uống những loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Nguồn: yduocthainguyen.net