Mẹo dân gian trị bệnh ra mồ hôi tay

Ra mồ hôi tay là bệnh lý khiến người bệnh rất khó chịu, bàn tay lúc nào cũng ướt mồ hôi đặc biệt vào mùa hè tình trạng này càng nặng hơn.

Mẹo dân gian trị bệnh ra mồ hôi tay
Mẹo dân gian trị bệnh ra mồ hôi tay

Bệnh lý tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người mắc. Bài viết này sẽ thông tin rõ hơn về những mẹo dân gian trị bệnh này.

Lá lốt

Ra mồ hôi tay là bệnh khá phổ biến, có rất nhiều người mắc phải bệnh này. Bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn nhưng có thể áp chế nhờ thuốc hoặc một số phương pháp dân gian hiệu quả. Có nhiều cách sử dụng lá lốt để trị chứng bệnh này.

Cách đầu tiên là sử dụng thân, lá và rễ sau khi rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong thời gian 7 ngày liên tiếp, nghỉ 4 đến 5 ngày rồi lại tiếp tục sử dụng thêm 1 tuần nữa. Cách thứ 2 là sử dụng lá lốt nấu lấy nước rồi thêm vào đó chút muối tinh rồi ngâm tay trong nước ấm. Sử dụng nước này ngâm tay ít nhất một lần trong ngày sẽ thấy hiệu quả. Cách thứ ba là chế biến lá lốt thành những món ăn ngon sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày như chả lá lốt, thịt rang lá lốt…Đây là những món ăn ngon vừa bổ sung chất dinh dưỡng vừa có tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Lá lốt trị bệnh ra mồ hôi tay hiệu quả
Lá lốt trị bệnh ra mồ hôi tay hiệu quả

Chè xanh

Lá chè xanh có rất nhiều công dụng trong làm đẹp cho nữ giới. Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur, tắm nước chè xanh sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi giúp cho cơ thể cảm thấy sảng khoái hơn. Nước chè xanh ấm dùng để ngâm tay chân không chỉ giúp cho làn da mịn màng mà còn có tác dụng hạn chế mồ hôi tay, chân tiết ra. Lá chè xanh rất dễ kiếm trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không sử dụng chè xanh có thể thay bằng chè mạn cũng có tác dụng rất tốt. Ngoài sử dụng hiệu quả kiềm mồ hôi tay, chân tiết ra nước chè xanh cũng rất tốt cho cơ thể, ngăn ngừa sự lão hóa và tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngải cứu

Ngải cứu từ xưa đến nay được dân gian sử dụng với nhiều tác dụng khác nhau trong cuộc sống. Ngải cứu không chỉ được sử dụng như loại thuốc chữa bệnh mà còn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống qua các món ăn bổ dưỡng. Tác dụng của ngải cứu chữa các bệnh về tiêu hóa, thần kinh, bệnh ngoài da và những rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra ngải cứu có tác dụng rất tốt trong chữa trị bệnh đổ mồ hôi tay chân. Vào những mùa lạnh đốt ngải cứu rồi đốt hơ tay chân vào hơi nóng bốc lên sẽ có tác dụng làm ấm đôi tay hạn chế tình trạng hư hàn trong người.

Cây ngải cứu có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh ra mồ hôi tay
Cây ngải cứu có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh ra mồ hôi tay

Lá dâu tằm

Lá dâu tằm đun sôi có tác dụng trị bệnh ra mồ hôi tay chân. Có thể kết hợp thêm lá lốt, hạt sen, đường để tạo nên một thức uống dễ chịu cho người bệnh. Bộ phận sử dụng không chỉ lá mà còn có thể sử dụng thêm cành dâu sắc cùng với cỏ xước, cây xấu hổ rồi dùng nước để uống.

Muối

Sử dụng muối hạt hòa tan vào nước ấm sau đó ngâm ngập bàn tay bàn chân vào đó sẽ giúp tình trạng ra mồ hôi tay giảm bớt. Có thể sử dụng bằng cách rang muối lên rồi hơ, xông tay chân hoặc gói muối hạt vào một tấm vải sạch rồi chườm vào tay chân. Để hạn chế tình trạng ra mồ hôi tay có thể sử dụng tất cả những bài thuốc dân gian trước khi sử dụng những cách điều trị khác.

Nguồn: yduocthainguyen.net