Giảm cân hiệu quả với lịch chạy bộ trong 8 tuần

Để chạy bộ giảm cân hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch chi tiết và mục tiêu cụ thể. Từ kế hoạch và mục tiêu đó có những điều chỉnh kịp thời về phương pháp, thời gian cũng như cường độ vận động nhằm nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn.

 

Giảm cân hiệu quả với lịch chạy bộ trong 8 tuần
Giảm cân hiệu quả với lịch chạy bộ trong 8 tuần

Hiện nay, nhằm hỗ trợ cho những đối tượng chạy bộ, có nhiều lịch chạy bộ được các chuyên gia đưa ra cho bạn tập muốn giảm cân nhanh chóng và bền vững. Tuy nhiên, các lịch tập này về cơ bản vẫn phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện từng người. Các điều kiện về thời gian, lịch sinh hoạt, công tác hay các vấn đề về thể lực của người tập ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch luyện tập.

Bài tập chạy đốt cháy mỡ thừa

Giảng viên bộ môn Giáo dục thể chất – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, đây là dạng bài tập có mục đích chuyển hóa mỡ thừa trong cơ thể thành năng lượng cung cấp cho cơ bắp vận động.

Nhiều người đã biết, nhịp tim trung bình dao động khoảng 60-80 nhịp/phút, khi chạy bộ tim sẽ đập nhanh hơn. Để đi tới mục tiêu giảm cân người tập cần chạy bộ với cường độ cao với nhịp tim đạt mức 60-70% nhịp tim tối đa (tương đương với khoảng 114-130 nhịp/phút). Với bài tập đốt cháy mỡ thừa, các bạn nên thực hiện liên tục trong khoảng 3 tuần liên tục.

Bài tập chạy nước rút

Bài tập này có hiệu quả cao và nhanh chóng. Không chỉ đốt mỡ thừa trong khi chạy mà còn tiếp tục tiêu hao ngay cả khi ngừng tập luyện.

Bài tập chạy nước rút
Bài tập chạy nước rút

Cơ sở của bài tập này là khi bạn chạy với tốc độ nhanh, quá trình oxi hóa chất béo sẽ được diễn ra nhanh, có thể đạt tới tiêu hao 5 calo/phút.

Theo những người có kinh nghiệm, các bạn thực hiện tập trên máy chạy bộ  có cài đặt độ dốc đạt  6-8%. Kết thúc buổi tập, các bạn duy trì chạy nhẹ trong khoảng 10 phút.

Bài tập chạy nước rút này nên thực hiện trong 3 tuần tiếp theo của lịch tập 8 tuần đặt ra.

Bài tập tăng sức mạnh

Kết hợp với chạy bộ, các bạn nên tìm hiểu và tham gia các bài tập tăng sức mạnh cơ bắp. Hầu hết các máy chạy bộ hiện này đều là đa năng, giúp đa dạng hóa bài tập đồng thời giúp các bạn rèn luyện cơ thể đa dạng và toàn diện hơn.

2 tuần cuối của lịch tập 8 tuần nên áp dụng bài tập này để đảm bảo sự dẻo dai, bền bỉ của cơ thể. Cường độ tập tăng lên ở giai đoạn này cũng như chạy nước rút khi về đích vậy.

Trên đây là một số chia sẻ về Giảm cân hiệu quả với lịch chạy bộ trong 8 tuần cho bạn. Hãy áp dụng các bài tập trên đây một cách đầy đủ và phù hợp, chắc chắn bạn sẽ thành công với kế hoạch giảm cân của mình. Chúc các bạn sẽ có một thân hình như mình mong muốn.

Nguồn: yduocthainguyen.net